คาถาบูชาพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง

คาถาบูชาพ่อปู่เจ้าพ่อยี่กอฮง  (เจ้าพ่อหวยคนแรกแห่งสยามประเทศ) นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ) พุธัง ยี่กอฮง สะระณัง คัจฉามิ ธัมมัง ยี่กอฮง สะระณัง คัจฉามิ สังฆัง ยี่กอฮง สะระณัง คัจฉามิ นำ มอ ไต่ ซื้อ ไต่ ปุย เลี้ยง เมี่ยง เจ่ง แซ ยี่ กอ ฮง ใช้ ซิ้ง ยี่ กอ ฮง ผ่อ สัก สื่อ อั้ว กิม งึ้ง ใช้ ป้อ ป้อ จั๋ง ใช้ โข่ว สื่อ เก่า อั้ว แก […]

รุ่นปลดหนี้ (Debt Relief Model)

เหรียญพญาเต่าเรือน “รุ่นปลดหนี้ (Debt Relief Model)” (รุ่นแรก) หลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม ปี 2536 Debt Relief model : Phaya tao reun coin Built in 2536 B.E. Wat Rai Tang Thong จำนวนการสร้างเต่ารุ่นปลดหนี้ รุ่น 1 ของวัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม เนื้อทองคำสร้าง 374 องค์ | Gloden material 374 Coins เนี้อเงินสร้างจำนวน 2536 องค์ |Silver material 2536 Coins เนื้อนวโลหะสร้าง 2536 องค์ | Na-Va-Lo-Ha material 2536 Coins […]

รุ่นรวยไม่หยุด (Super Rich Model)

Temple construction model (Super Rich) : Phaya tao reun coin Built in 2535 B.E. Wat Rai Tang Thong เหรียญเต่าเล็ก ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของ หลวงปู่หลิว ปณฺณโกวัดไร่แตงทอง คงหนีไม่พ้น เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นสร้างโบถส์ หรือ รุ่น รวยไม่หยุดจัดสร้างในปี พ.ศ.2535 จำนวนการสร้าง (Volume) เนื้อทองคำ 108 เหรียญ | Gloden material 108 Coins เนื้อนาก 42 เหรียญ | Copper alloy material 42 Coins เนื้อเงิน 1,000 เหรียญ | Silver material 1,000 […]

พ่อปู่เจ้ายี่กอฮง

พ่อปู่เจ้ายี่กอฮง (二哥豐, Yikorhong) รองหัวหมื่นพระอนุวัตน์ราชนิยม (ฮง เตชะวณิช) มีชื่อจีนว่า “ยี่กอฮง” (二哥豐) หรือ “ตี้ยัง แซ่แต้”(鄭智勇) เกิดเมื่อวันอังคาร ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ พ.ศ. 2392 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2479 รวมอายุได้ 87 ปี ประวัติพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง ประวัติของยี่กอฮงนั้น ส่วนที่เชื่อว่า เกิดในประเทศไทย ยี่กอฮงเป็นบุตรนายเกีย แซ่แต้ ชาวจีน กับนางเกิด ชาวไทย ซึ่งเมื่อยี่กอฮงถือกำเนิดมานั้น นายเกียผู้เป็นบิดาได้ตั้งหลักฐานอยู่ในพระนคร โดยเปิดร้านค้าขายผ้าอยู่ที่หัวมุมสี่กั๊กพระยาศรี เสาชิงช้า ด้านถนนบำรุงเมือง เมื่ออายุประมาณ ๗ ขวบ บิดาและมารดาถึงแก่กรรม ญาติฝ่ายบิดาที่เป็นคนจีนจึงรับกลับไปอยู่ที่เมืองจีนจนกระทั่งอายุ ๑๖ ปี จึงกลับมายังประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. ๒๔๐๙ และไม่ได้กลับไปประเทศจีนอีกเลย โดยได้เข้าทำงานเป็นเสมียนโรงบ่อนของพระยาภักดีภัทรากร […]

Life and Belife

อาก๋งเคยสอนผมว่า ชีวิตของคนเรา นั้น เมื่อเกิดมาแล้วจะเจริญรุ่งเรือง หรือยากไร้ซบเซาล้วนขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละคน ซึ่งประกอบไปด้วย เทียนไช้ ซึ่งหมายถึง ฟ้าลิขิต เรามิอาจกำหนด ได้ เหล๋อนไช้ ซึ่งหมายถึง คนลิขิต อยู่ที่เรากระทำ เราเลือกที่จะทำ หรือไม่ทำได้ ตี้ไช้ ซึ่งหมายถึง ดินลิขิต อยู่ที่เราเลือกว่าเราอยากได้สิ่งแวดล้อมอย่างไร ซึ่งทั้งสามจะมีผลต่อการประสบความสำเร็จของเรา  โดยในส่วนของ คนลิขิต และดินลิขิต เรายังสามารถเลือกที่จะทำปรับแต่งได้ แต่ในส่วนของ ฟ้าลิขิตนั้น เรามิอาจกำหนดได้ แต่เรายังสามารถที่จะหาตัวช่วย เพื่อให้ฟ้าลิขิต ในทิศทางเราต้องการ ในแต่ละประเทศเลยมีเครื่องราง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยว สวด อ้อนวอน เพื่อให้ในส่วนของ ฟ้าลิขิตมีผลออกมาตามที่เราต้องการ ถ้ายังนึกไม่ออก ผมจะยกตัวอย่างง่ายๆ ให้ฟัง ถ้าเรา จะขับรถเพื่อเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อไปยังจังหวัดเชียงใหม่ (ซึ่งก็คือจุดหมายของเรา) คนลิขิต ก็คือ ตัวเรา ถ้าเราประพฤติดี พักผ่อนเพียงพอ ไม่ดื่มสุรา ก็จะมีความพร้อมในการเดินทาง มีโอกาสไปถึงจุดหมายได้ แต่ถ้าเรา […]

Copyright © 2018 RICH.in.th All rights reserved.