Believe

พญาศรีสัตตนาคราช เคล็ดขอพรให้สำเร็จ ที่นักเสี่ยงโชคไม่ควรพลาด

Hits: 5672

สำหรับท่านที่ผ่านไป จังหวัดนครพนม คงไม่พลาด แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัด นั้นคือ องค์พญาศรีสัตตนาคราช หล่อด้วยทองเหลือง มีน้ำหนักรวม 9,000 กก. เป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร ประดิษฐานบนแท่นฐานแปดเหลี่ยม กว้าง 6 เมตร ความสูงทั้งหมดรวมฐาน 15 เมตร สามารถพ่นน้ำได้ นับเป็นพญานาคทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้

อย่างที่ทราบกันว่าพี่น้องชาวไทยและชาวลาว ล้วนมีความเชื่อและมีความผูกพันอยู่กับองค์พญานาค พอๆ กับความผูกพันในลำน้ำโขง รุ่นปู่ย่าล้วนศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของพญานาคในฐานะที่เป็นผู้ดูแลปกปักษ์รักษาแถบลุ่มน้ำโขง รักษาพุทธศาสนา รวมถึงองค์พระธาตุพนม ซึ่งเป็นองค์พญานาคทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน แน่นอนว่าจากประติมากรรมที่สูงค่าผนวกกับความเชื่อความศรัทธาที่มีต่อองค์พญาศรีสัตตนาคราช ย่อมส่งผลให้จังหวัดนครพนม ดินแดนแห่งลุ่มน้ำโขงกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่สร้างคุณค่าต่อเศรษฐกิจของจังหวัดอย่างไม่อาจปฏิเสธ ณ บริเวณที่ประดิษฐานองค์พญานาค ลานศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม

 

เมื่อความเชื่อ ในเรื่องการปกปักรักษา คุ้มครองตลอดจน เรื่อง โภคทรัพย์ โชคลาภ จึงทำให้ มีนักเสี่ยงโชคมากหน้าหลายตา เดินทางเข้ามา ขอโชคลาภ ความสำเร็จต่างๆ จากองค์พ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช ตนนี้ อยู่เนื่องๆ ไม่ชาดสาย ดุจสายนำ้โขงที่ไม่มีวันแห้งหายไปไหน

ภาพจาก ไทยรัฐ : https://www.thairath.co.th/content/1485926

และจากข่าวมีผู้คนโชคดี ถูกรางวัลที่1 และใกล้เคียง ต่างมาขอโชค ที่พญาศรีสัตตนาคราชตนนี้ โดยเริ่มจาก กระแสข่าวนายอภิชาต ดีบุกคำ อบจ.นครพนม เขตอ.ท่าอุเทน ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ก.ย.2560 ที่ผ่านมา ได้เงินก้อนโต 12 ล้าน ซึ่งเลือกซื้อที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช แห่งนี้ และอีกจากคำกล่าวของนางพันธ์ภา ดาเชิงเขา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโพนสวาง ต.โพนสวาง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม กล่าวว่า นายประถม อินทะริง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 16 บ.หนองผือ ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม นายวีระศักดิ์ มะละกา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 และนายสวยศิลป์ อินทะริง อบต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ซึ่งผู้โชคดีทั้งหมดเป็นเพื่อนกันและอยู่หมู่บ้านใกล้กันกับตน ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรายละ 6 ล้านบาท หลังมีแม่ค้ามาเร่ขายสลากหมายเลข 880174 ในงวดวันที่ 1 ตุลาคม 2560 โดยทั้ง 3 คนซึ่งรวมกันแล้วแบ่งกันคนละใบ จนกระทั่งได้โชค และล่าสุด นายสนธยา คำจันทร์ อายุ 32 ปี พนักงานฝ่ายบริการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จังหวัดนครพนม แผนกบริการ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 967134 จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ทำให้ตอกย้ำถึงความเชื่อเรื่องพญาศรีสัตตนาคราชบัลดาลโชคลาภ เงินทองแก่ผู้ที่เข้ามาไหว้ มาขอ เพื่อให้ทำสิ่งโน้น สิ่งนี้สำเร็จ สังเกตุได้จากเครื่องเซ่นไหว้ที่มีมาเซ่นไหว้ตลอดไม่ขาด ยิ่งตอบย้ำถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราชตนนี้

มาแก้บนพ่อปู่ศรีสัตตนาคราช ตามที่ได้บอกไว้ ภาพจาก : ไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/content/1508381

แต่การขอนั้น ก็ย่อมมีเคล็ดลับ เพื่อให้สมหวังดังใจ เคล็ดลับที่ว่านี้ ก็มาจาก พ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช เป็นพญานาคสายธรรม

การจะขอพรพญาศรีสัตตนาคนั้นต้องเป็นผู้ตั้งในสุจริตธรรมเพราะพญาศรีสัตตนาคมีความเที่ยงธรรมยิ่งนัก และควรตั้งจิตระลึกถึงพระธิดาทั้งสามด้วยเสมอ จุดธูป ๗ ดอก มีบัวขาวเจ็ดดอกเป็นเครื่องบูชา ตั้งขันใส่น้ำบริสุทธิ์ลอยดอกมะลิ ๗ ดอกลงไปไว้เป็นสื่อก็จะสามารถสื่อขอพรกับท่านได้

“ขอบารมีแห่งองค์ศรีสัตตนาคและธิดาทั้งสาม
จงโปรดอภิบาลคนดีมีศีลสุจริตให้พ้นภัยทั้งปวง
บังเกิดทรัพย์สมบูรณ์ มั่งมียั่งยืนด้วยเทอญ”

การที่ต้องระลึกถึงธิดาทั้งสามนั้น เป็นเพราะบุตรธิดา ย้ำเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อ การที่เราระลึกถึงธิดาจะทำให้คำขอของเราสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะธิดาทั้งสาม จะช่วยขอพรนั้นให้สำเร็จจากพญาศรีสัตตนาคราชผู้เป็นพ่อ ทำให้สำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่เราต้องตั้งอยู่ในสุจริตธรรมนะครับ พรที่ขอถึงจะสำเร็จผล

 

To Top