Believe

ไหว้แปะยังไงก็เฮง

Hits: 3012

ไหว้แปะยังไงก็เฮง” คำนี้ ข้าพเจ้าเคยได้ยินกับบรรดาเพื่อนๆ ที่นับถือเซียนแปะโรงสีหรือท่านอาจารย์โง้วกิมโคย ซึ่งในขณะนั้นข้าพเจ้ายังไม่รู้จัก แต่จากคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ทำให้ข้าพเจ้าเกิดความศรัทธา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2561 ทำให้ข้าพเจ้า เริ่มสนใจ ศึกษา ค้นหา ว่าทำไมท่าน (อาแปะ หรือเซียนแปะโรงสี) ถึงมีคนนับถือมากมาย และด้วยข้าพเจ้าก็มีเชื้อสายชาวจีนโพ้นทะเล ยิ่งทำให้ ข้าพเจ้าเกิดความสนใจยิ่งนัก

เมื่อศึกษาไป ยิ่งศรัทธา เพราะตัวอาแปะเองท่านก็เป็น ฆราวาส มีวิชาความรู้ด้านโหราศาสตร์ และหลักฮวงจุ้ย ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงเป็นที่รักทุกๆ คน ทำให้ยิ่งอยากได้ วัตถุมงคล และยันต์ฟ้าประทานพร ของท่าน มาบูชา แต่ปัญหาก็มี เรื่องการศึกษาไปหาเช่า สุ่มสี่ สุ่มห้า คงไม่ได้ เพราะอาจเจอของเก๊ และราคาวัตถุมงคลไม่ว่ายันต์หรือเหรียญที่ทันอาแปะ จัดว่ามีราคาสูงพอควร ทำให้ยิ่งห่างไกลจากที่ตั้งใจไว้ ว่าอยากมีไว้บูชาสักชิ้น

จากเป้าหมาย แท้ ทัน อาแปะ ก็ได้เข้ากลุ่มต่างๆ ที่เกี่ยวกับเซียนแปะ ได้เห็นทั้งของเก๊ เลียนแบบ เหรียญใหม่ ออกจากวัด จากผู้สร้างต่างๆ แต่ก็ได้แต่ดูๆ และได้เก็บไว้บ้าง แต่เมื่อได้มา ก็ได้เก็บใส่กล่องไว้บนหิ้งพระ

จนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ได้เพิ่งได้ข่าวการสร้างเหรียญ แปะโรงสี จากกลุ่มแปะโรงสี ฆราวาสจอมขมังเวทย์ยันต์ฟ้าประทานพร ได้จัดสร้าง เหรียญหล่อ รุ่น พลิกฟ้าประทานพร ซึ่งก่อนหน้านั้น ข้าพเจ้าก็เข้าๆ ออกๆ กลุ่มแว๊บๆ เนื่องจากงานยุ่งๆ และเพิ่งได้เห็นเหรียญแบบจริงๆ ก็วันที่ 5 มีนาคม 2562

ด้วยความที่ชอบเหรียญหล่อ อยู่แล้ว ยิ่งเห็นเหรียญ พลิกฟ้าประทานพร ยิ่งถูกใจ เพราะงดงาม คม ชัด ลึก มากด้วยพุทธศิลป์ และพุทธคุณเข้มขลัง ด้วยพิธีพุทธาภิเษกถึง 5 วาระ และ จากข้อมูลในกลุ่มฯ ยังเห็น มวลสารศักดิ์สิทธิ์

มีรายละเอียดของมวลสาร ที่เราได้นำมาพลี สร้างเหรียญ รุ่นพลิกฟ้า ประทานพร62 หลักๆ มีดังนี้

1. เหรียญแปะโรงสีรุ่นแรก ปี 19
2. ตะกรุด ทองคำ หลวงพ่อหอม วัดบางเตยกลาง
3. เหรียญ มหาราช เนื้อเงิน หลวงปู่เส็ง ปี..
4. พญาครุฑ หลวงปู่เส็ง รุ่นแรก ปี 22
5. พญาหมู หลวงปู่เส็งรุ่นแรก ปี21
6. ตะกรุดหลวงปู่เส็ง เนื้อตะกั่ว
7. ตะกรุดหลวงปู่เทียน เนื้อตะกั่ว
8. เหรียญหลวงปู่สี รุ่น มั่งมีศรีสุข
9. เหรียญหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ออกวัดอัยยิการามคลอง 9ปทุม ปี 10
10. เหรียญหลวงปู่ธูป วัดพิรุณศาสตร์ คลอง 10 ลำลูกกา ปี21
11. เหรียญ พ่อปู่ ยี่กอฮง รุ่น รวยให้เพลิน….
(จำนวนเกีอบ 20เหรียญ)
12. เหรียญ7รอบเนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ปี 37
13. เหรียญ 25 ศรรษตวรรษ
14. มวลสาร เหรียญ และพระชัยวัฒน์ แม่ชีบุญเรือน
15. เหรียญ หลวงพ่อจรัญ รุ่นต่างๆ
16. เหรียญศาลหลักเมือง สุราษฎร์ธานี
17. แผ่นปั๊ม หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า
18. แผ่นปั๊ม หลวงพ่อโสธร
19. เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นต่างๆ
20. เหรียญ หลวงปู่ทวด รุ่นต่างๆ
21. เหรียญ หลวงพ่อเงิน รุ่นต่างๆ
22. เหรียญ พระเกจิ ทางเหนือ และทางใต้ ที่พอจะรวบรวมได้
23. เหรียญจตุคามรามเทพรุ่นต่างๆ
24. แหนบ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
25. ชนวนตะกรุดเก่าๆ จากเกจิอาจารย์วัดต่างๆ
26. ชนวนโลหะจารจากเกจิอาจารย์ ที่มาร่วมปลุกเสก อีกจำนวนหนึ่ง

แต่กว่าจะได้เหรียญ มาชม ก็เวลาล่วงเลยไป จนวันที่ 5 มีนาคม ข้าพเจ้าได้บูชาต่อจากบุคคลซึ่งจองทัน และนำมาเปิดแบ่งในกลุ่มฯ เมื่อได้รับแล้ว ทำให้เกิดความชอบเป็นอย่างมาก เพราะเหรียญมากด้วย พุทธศิลป์ งาม แบบ คม ชัด ลึก และ พุทธคุณที่เชื่อแน่นอนจากการผ่านพิธีใหญ่ ถึง 5 วาระ และแล้ว วันที่ 14 มีนาคม 2562 ข้าพเจ้าก็ได้เหรียญแจกทาน อัลปาก้า  เป็นเหรียญพลิกฟ้าประทานพร หมายเลข 8 ข้าพเจ้าได้นำไปใส่ตลับ เสร็จ พร้อมขึ้นคอห้อย ในคืนวันที่ 15 มีนาคม 2562 (ตามภาพที่โพสต์ในกลุ่มฯ)

และวันรุ่งขึ้น ขณะขับรถจากจังหวัดขอนแก่นไปจังหวัดชลบุรี ข้าพเจ้าได้แวะปั้นปตท. เพื่อเข้าห้องน้ำและซื้อกาแฟ ได้ไปเจอแผงล๊อตเตอรี่ เลยซื้อมาหนึ่งชุด แล้วขับรถไปต่อ เพราะทางอีกยาวไกล เมื่อถึงแถวจังหวัดปราจีนบุรี เข้าปั้มน้ำมันอีกครั้งเลยกดดูว่า หวยออกอะไร ปรากฏว่า ผมถูกเลขท้าย 3 ตัว เฮง เฮง ๆ เลยครับ (ภาพประกอบจาก โพสท์ในกลุ่มฯ)

ถือว่าห้อยแปะโรงสี รุ่นพลิกฟ้าประทานพร วันแรก ก็เฮงๆ แล้วครับ


เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของข้าพเจ้า

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม


เป็นประสบการณ์ที่ข้าพเจ้า ได้พบมากับตนเอง จึงได้นำมาแชร์ บอกเล่าให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ศรัทธาอาเหล่าแปะเหมือนกัน

ไหว้แปะ ยังไงก็เฮง

To Top